Mơ về một ngôi nhà mới

Đó là hoàn cảnh của gia đình cụ bà Vũ Thị Cải, tại địa chỉ C5/26H ấp 3 xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, Tp HCM. Hằng ngày, bà Cải, người con trai cùng cháu gái phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất trong ngôi nhà xiêu đã xuống cấp trầm trọng này.

121

Đó là hoàn cảnh của gia đình cụ bà Vũ Thị Cải, tại địa chỉ C5/26H ấp 3 xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, Tp HCM. Hằng ngày, bà Cải, người con trai cùng cháu gái phải sống trong cảnh “màn trời chiếu đất” trong ngôi nhà xiêu đã xuống cấp trầm trọng.

Nhà là nơi che chở cho ta khỏi cảnh nắng mưa, là nơi quây quần ấm áp để ta tìm về sau một ngày làm việc vất vả. Thế nhưng ngôi nhà của Bà Vũ Thị Cải, tại địa chỉ C5/26H ấp 3 xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, Tp HCM đã không thể giúp gia đình nhỏ 3 người của Bà vượt qua mưa nắng và luôn là nỗi trăn trở của con trai bà khi chứng kiến cảnh mẹ già và con thơ ngày ngày phải nép mình trong căn nhà xiêu. 

Ngôi nhà cũ nát lại nằm trên một vùng đất trũng thường xuyên bị ngập nước khiến cho việc sinh hoạt, ăn ở của gia đình luôn phải gặp nhiều khó khăn. Ngày nắng cháy da thì không thể che được nắng, những ngày mưa xối xả cũng chẳng thể tránh được mưa.

Mặc dù địa phương đã nhiều lần vận động để giúp nâng thêm nền nhưng với nguồn lực ít ỏi cũng không thể giúp gia đình bà có được nơi ở khang trang hơn.

Gia đình bà Cải thuộc diện hộ nghèo trong xã. Bà Cải nay đã ngoài 80, sức khỏe lại yếu. Gánh nặng mưu sinh hiện tại đang đè nặng lên vai con trai bà. Ngoài cái ăn cái mặc ra việc thuốc thang cho mẹ và học phí cho đứa con gái nhỏ đều phải trông chờ vào những ngày công phụ hồ bấp bênh của anh. Hoàn cảnh khó khăn lại oằn mình với gánh nặng mưu sinh, việc cất lại ngôi nhà trở thành một niềm hy vọng, một mơ ước xa xôi của gia đình.

Nay Tu viện Kim Cang cũng như Chi hội Bảo trợ Liên Hoa Kim Cang tha thiết kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước hãy cùng chúng tôi chung tay xây dựng cho Bà Cải một căn nhà kiên cố hơn, an toàn hơn. Để những ngày cuối đời của Bà có thể an hưởng tuổi già bên con cháu, để phần nào giảm nhẹ gánh nặng mưu sinh cho gia đình.

Mọi sự đóng góp, hỗ trợ xin gửi đến Chi Hội BTBNN Liên Hoa Kim Cang.

– Địa chỉ: C6/31 Lê Đình Chi, Ấp 3, Lê Minh Xuân, Bình Chánh, tp. Hồ Chí Minh. Điện thoại: (028)37663888 – 0918547796.
– Tài khoản Ngân hàng Sacombank – Chi nhánh Minh Phụng – PGD Trần Đại Nghĩa.
Chủ tài khoản: TU Viện Kim Cang
Số Tài Khoản: 060165013711