Cùng tham dự Thiền Trà “Sống để yêu thương” kỳ 3 vào ngày 30/03/Kỷ Hợi

Buổi Thiền Trà với chủ đề "Sống để yêu thương" lần thứ 3 vào tối ngày 04/05 (nhằm ngày 30/03/Kỷ Hợi).

122

Tiếp nối thành công của buổi Thiền Trà lần 1 (tối 30/02/Kỷ Hợi) vầ lần thứ 2 (tối 14/03/Kỷ Hợi), Tu viện Kim Cang huyện Bình Chánh sẽ tiếp tục tổ chức buổi Thiền Trà với chủ đề “Sống để yêu thương” lần thứ 3 vào tối ngày 04/05 (nhằm ngày 30/03/Kỷ Hợi).

Nay chúng tôi xin thông báo và trân trọng kính mời quý tôn đức Tăng Ni, quý nam nữ Phật tử gần xa, quý đạo hữu,…dành chút thời gian để về tại Tu viện Kim Cang tham dự buổi Thiền Trà đầy ý nghĩa này.

Thiền Trà là một pháp môn thực tập thú vị trong đạo Phật. Được vận dụng thiền một cách linh động với hình thức thực hiện cơ bản là uống trà trong chánh niệm. Với không gian tĩnh lặng, những chén trà thơm, giao tiếp nhẹ nhàng đủ nghe, thân tâm tĩnh tại, đó là tất cả những gì bạn có thể gặp tại các buổi thiền trà tại Tu Viện Kim Cang trong 2 ngày Sám Hối của tháng.

Người tham gia nghi thức trà lễ phải tự rũ bỏ tất cả cuộc đời náo nhiệt, quênđi dục vọng để tâm hồn tĩnh lặng như hồ nước. Người thế tục uống trà là để tìm sự an tĩnh cho tâm hồn nhưng với người thiền định thì uống trà là một phương cách để tĩnh tọa.

Khi dự buổi thiền trà quý Phật tử có thể đặt câu hỏi về những vướng mắc của mình trong cuộc sống và quý thầy sẽ giải đáp, chia sẻ cách vận dụng giáo lý trong Phật giáo để vượt qua những khổ ải trong cuộc sống.

“Không tranh giành chính là từ bi
Không tranh cãi chính là trí tuệ
Không nghe chính là thanh tịnh
Không  nhìn chính là tự tại
Tha thứ chính là giải thoát
Biết đủ chính là buông”.

Phương châm của thiền trà là bây giờ và ở đây, nghĩa là bạn buông xuống mọi cảm xúc của mình ngay lúc này và bỏ lại ở đây, chỉ mang sự bình tâm ra về.