Kêu gọi những tấm lòng thiện nguyện đến với hoàn cảnh của bà Tám tại tỉnh Quảng Ngãi

19

Ai trong chúng ta cũng mong ước rằng khi về già có thể vui vầy bên con cháu an hưởng tuổi già, thế nhưng niềm vui giản đơn ấy lại là ước mơ xa xôi đối với Bà Tám hiện đang ngụ tại Thôn Vạn lý – Xã Phổ Phong – Huyện Đức Phổ , Tỉnh Quảng Ngãi.
Chồng và con Bà đều đã mất, bỏ lại một mình bà sống lẻ loi trong căn nhà tạm dột nát, nằm trơ trọi giữa cánh đồng và rộng chưa đầy 10m2. Ở cái tuổi đã ngoài 90, những năm nay bà đều phải quằn mình cùng ngôi nhà xiêu vẹo chống chọi lại với từng cơn bão lũ của Miền Trung. Nước ngập,nhà dột khắp nơi nhưng do tuổi cao sức yếu bà lại không thể tránh đi,chỉ có thể chịu đựng cùng căn nhà đang nghiêng ngả cầu mong trời sáng.
Vào tháng 11/2017, Tu viện Kim Cang đã đến thăm bà với mong muốn giúp xây lại ngôi nhà kiên cố hơn để phần đời còn lại của bà có thể nương trú ở nơi ấm áp,an toàn hơn. Vào thời điểm đó, căn nhà của bà đã có dấu hiệu mục nứt, các phần tường bị nứt sụp được gia cố bằng tôn lại thường xuyên bị gió bão thổi bay,thế nhưng do mảnh đất và ngôi nhà tạm của bà chưa được chính quyền địa phương cấp sổ đỏ nên không thể xây dựng được.
Rất may, vào cuối tháng 2 vừa qua gia đình cô Thịnh và chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã giúp cho bà hoàn tất thủ tục cấp sổ đỏ và giấy phép xây dựng cho mảnh đất của bà. Dự kiến ngôi nhà sẽ được xây dựng với kinh phí là 50.000.000đ. Nay Tu viện Kim Cang cũng như Chi hội Bảo trợ Liên Hoa Kim Cang tha thiết kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước hãy cùng chúng tôi chung tay xây dựng cho Bà Tám một căn nhà kiên cố hơn để bà kịp có nơi trú mình trước mùa bảo lụt đang đến gần. 


Mọi sự đóng góp, hỗ trợ xin gửi đến Chi Hội BTBNN Liên Hoa Kim Cang.
– Địa chỉ: C6/31 Lê Đình Chi, Ấp 3, Lê Minh Xuân, Bình Chánh, tp. Hồ Chí Minh. Điện thoại: (028)37663888 – 0918547796.
– Tài khoản Ngân hàng Sacombank – Chi nhánh Minh Phụng – PGD Trần Đại Nghĩa.
Chủ tài khoản: TU Viện Kim Cang
Số Tài Khoản: 060165013711

Tu Viện Kim Cang