Khóa Tu Mùa Hè 2022 – Buổi pháp thoại của Sư Giác Minh Luật qua đề tài: ”Ru Em Ngồi Yên Đấy”.

161
Ngày thứ năm – Khóa tu mùa hè với chủ đề ”tuổi trẻ hướng Phật” lần 3 năm 2022.
     Chiều ngày 28/07/2022 (nhằm ngày 30/06 Nhâm Dần) các bạn khóa sinh đến với buổi pháp thoại của Sư Giác Minh Luật, hiện đang tu học tại San Deigo, California, Hoa Kỳ, Nghiên cứu sinh chương trình Thạc Sỹ tại Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya, Thái Lan và Đại học The West, Hoa Kỳ, qua đề tài “Ru Em Ngồi Yên Đấy”.
     Đức Phật dạy: Bất kể bạn gặp ai, họ đều là người xuất hiện trong cuộc đời bạn, không phải ngẫu nhiên, họ nhất định sẽ dạy bạn điều gì đó.
Có những việc mình không muốn làm, nhưng mình phải làm, vì đó là trách nhiệm. Có những việc mình muốn làm, nhưng không thể làm, đó là số phận.
     Sư ông Thích Nhất Hạnh: Quyết định gắn bó với một người hoàn toàn xa lạ là một cuộc phiêu lưu. Bạn phải sáng suốt và nhẫn nại, để có thể “giữ lửa” cho tình yêu của mình về lâu dài. Năm đầu của bất cứ mối quan hệ ràng buộc nào cũng nảy sinh những khó khăn của nó. Bởi lẽ khi yêu, bạn chỉ luôn thấy những hình ảnh đẹp của đối phương, và bạn cưới hình ảnh ấy chứ không phải cưới con người họ. Rồi khi phải sống với họ cả ngày, bạn sẽ khám phá ra sự thật về họ, những thứ không còn giống như hình ảnh ban đầu bạn nhìn thấy nữa. Vì vậy mà thường bị thất vọng.
   
     Thông qua chủ đề ” Ru em ngồi yên đấy ” của Đại Đức Giác Minh Luật chia sẻ trách nhiệm của giới trẻ Việt Nam cần xây dựng cho bản thân mình một tinh thần lý tưởng, giàu tình yêu mang đậm bản chất trách nhiệm, bổn phận, xây dựng tình thương chân thật giữa người với người. Trân trọng cuộc sống đang có, bắt kịp cơ hội và không ngừng hoàn thiện đạo đức. Sản phẩm tích lũy này là chìa khóa đa năng để mở rộng một người trẻ hướng đến thành công.
Ban TT-TT Khóa Tu
Hình ảnh ghi nhận được: