NGÀY ĐẦU KHỞI ĐỘNG KHÓA TU MÙA HÈ 2022 Chủ đề: ‘‘Tuổi Trẻ Hướng Phật” lần 3

199

 

NGÀY ĐẦU KHỞI ĐỘNG KHÓA TU MÙA HÈ 2022

Chủ đề: ‘‘Tuổi Trẻ Hướng Phật” lần 3

     Sáng ngày 24/07/2022 (nhằm ngày 26/06 Nhâm Dần), trong khuôn viên Tu viện Kim Cang hơn 100 bạn khóa sinh từ khắp mọi miền đất nước đã có mặt đông đủ tại Tu viện, trong niềm hân hoan đoán chào các bạn trở về, chính thức bước vào ngày sinh hoạt tu học đầu tiên của khóa tu.

 

 

     Từng dòng người hướng về bàn đăng ký, các bạn tình nguyện viên điểm danh, hướng dẫn gửi điện thoại, tư trang cá nhân, kế đến nhận thẻ và đồng phục tu sinh. Ban Tổ chức đã chia các bạn tu sinh thành 08 chúng (Bát Chánh Đạo).

 

     Theo đó, quý Thầy phụ trách các chúng của mình hướng dẫn sắp xếp chỗ dùng cơm, ngủ nghỉ, sinh hoạt, tu học, hiệu lịnh tập chung, tập vũ đạo chủ đề của khóa tu cũng như các oai nghi cơ bản cho các bạn, như chắp tay, lễ lạy, xá chào…

     Buổi tối, TT. Thích Nguyên Chiếu Trụ trì Tu viện Kim Cang, Trưởng Ban Tổ chức khóa tu đã có buổi sinh hoạt nội quy khóa tu, gửi lời chúc sức khỏe đến các em tu sinh. Khóa Tu Mùa Hè 2022 là nền tảng vững chắc cho các bạn trẻ trong tương lai khi phải đối diện với đời sống quá nhiều phức tạp bất an; tạo dựng niềm tin và sức mạnh về một lối sống lành mạnh, bảo tồn những giá trị tinh thần cao đẹp của dân tộc, hướng đến đời sống chân thiện mỹ, xa rời các tệ nạn tiêu cực của xã hội.

 

Ngày tu học đầu tiên khép lại trong không gian tĩnh lặng tâm hồn.

Ban TT-TT Khóa Tu

Hình ảnh ghi nhận: