TÂM THƯ KÊU GỌI ỦNG HỘ XÂY CẦU NÔNG THÔN – PHÁT 300 PHẦN QUÀ CHO ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ VÙNG CAO XÃ DU GIÀ HUYỆN YÊN MINH TỈNH HÀ GIANG

335

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch chư Tôn đức Tăng Ni !

Kính thưa quý đạo hữu Phật tử gần xa cùng các mạnh thường quân thân mến !

Đức Phật dạy: “Phục vụ chúng sinh là cúng dường chư Phật”, với tâm nguyện ấy trong những bước vân du hoá độ, phận làm người xuất gia luôn mong muốn mang đến hạnh phúc an vui cho chúng sinh nhân loại. Trong chuyến đi công tác thiện nguyện tại tỉnh Hà Giang trao tặng 300 phần quà cho bà con dân tộc thiểu số H’ Mông tại Thôn Giàng Trù A xã Du Già huyện Yên Minh. Đồng thời đến trực tiếp 20 hộ gia đình đồng bà vùng xa xôi hẻo lánh trao tặng tiền mặt 500 nghìn đến 1 triệu đồng/hộ.

Chiều cùng ngày phái đoàn đã đến khảo sát “xây dựng cầu nông thôn” cây cầu bê tông cốt thép với chiều dài 60 mét, ngang 4 mét tại Thôn Giàng Trù A xã Du Già huyện Yên Minh tỉnh Hà Giang. Được biết thông tin từ phía địa phương, đã từ lâu người dân và các em nhỏ đều di chuyển qua dòng suối lớn bằng cách giăng dây băng qua như vậy, không ít lần xảy ra tai nạn mỗi khi mưa bảo về.

 Theo sự khảo sát địa hình nơi đây là vùng núi xa xôi hẻo lánh còn gặp nhiều khó khăn, thiên tai lũ quét thường xuyên xảy ra, địa hình đồi núi dốc, nhiều con đường hiểm hách cách trở. Đây cũng là một con đường huyết mạch liên kết 14 thôn quyết định kế mưu sinh của nhiều người dân nên phải đánh đổi mạo hiểm để qua đoạn đường này. Hằng ngày các em nhỏ phải di chuyển một đoạn đường khá xa và nguy hiểm, băng qua những ngọn núi cheo leo, cùng con suối chảy xiết mới đến được trường học.

Với tình hình kinh tế khó khăn tại địa phương và địa hình hiểm trở khó tiếp cận các mạnh thường quân nên đến nay trên tuyến đường này vẫn chưa có nhịp cầu nào bắt qua. Để xác minh tình hình thực tế, Đại đức Thích Nguyên Chiếu Phó Ban Từ Thiện Xã Hội Phật giáo Thành Phố HCM kiêm Trưởng Ban Từ Thiện Xã Hội Phật giáo huyện Bình Chánh – Trụ trì Tu viện Kim Cang đã đến tận nơi để khảo sát và phát nguyện làm nhịp cầu nối để liên kết các Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân chung tay làm nên chiếc cầu yêu thương để giao thương hai bờ giảm bớt phần nào khó khăn bất tiện và nguy hiểm cho bà con nơi đây.

Sau khi Khánh thành chính quyền địa phương cũng sẽ tạo điều kiện đi lại cho bà con nơi đây bằng cách mở đường bê tông rộng 4m để nối liền hai bờ. Vì địa hình vị trí hiểm trở giao thông còn bất lợi nên ước tính kinh phí xây dựng chiếc cầu khoảng 2 tỷ đồng, trong đó chính quyền sở tại và bà con nhân dân sẽ vận động một nữa công trình, còn lại Tu viện Kim Cang sẽ hỗ trợ và kêu gọi 1 tỷ đồng. Và chắc chắn chiếc cầu trong tương lai, sau khi hoàn thành sẽ là một niềm vui khôn xiết bà con nhân dân nơi đây đặc biệt những em học sinh vùng đồng bào dân tộc.

Dự kiến chuyến đi vào ngày 20 – 25/11/2022 (nhằm 27/10 – 02/11 Nhâm Dần), Quý vị đăng ký tham gia chuyến từ thiện tại Hà Giang xin vui lòng liên hệ Thầy Nguyên Chiếu (0918.547.796) để biết thông tin cụ thể.

Thiết nghĩ: “Người trồng cây cảnh người chơi, ta trồng cây Phước để đời cháu con”, thật vậy ! đây là một việc làm rất ý nghĩa và thiết thực trong thời gian hiện tại, rất mong các nhà tài trợ, các mạnh thường quân cùng chung tay góp sức để chiếc cầu sớm vào hoạt động đó cũng là đoá hoa tâm dâng cúng chư Phật.

Mọi sự hỗ trợ xin gửi về Tu viện Kim Cang

Điện Thoại: (028).37663888 Di Động: 0918.547.796

Tài Khoản Ngân Hàng Sacombank Chi nhánh Phú Lâm

Phòng Giao Dịch Trần Đại Nghĩa Số Tài Khoản 060165013711

Chủ Tài Khoản. Tu viện Kim Cang

Nội dung chuyển khoản: xây cầu vùng cao Hà Giang

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận được: