THÔNG BÁO : Tổ chức Khóa tu “Ngày An Lạc” và Thiền Trà ” Sống để yêu thương ” tại Tu Viện Kim Cang ( Chủ nhật ngày 22 tháng 12 năm 2019, nhằm ngày 27/11 âm lịch )

118

THÔNG BÁO : Tổ chức Khóa tu “Ngày An Lạc” và Thiền Trà ” Sống để yêu thương ” tại Tu Viện Kim Cang ( Chủ nhật ngày 22 tháng 12 năm 2019, nhằm ngày 27/11 âm lịch )

Kính thưa quý Nam Nữ Phật tử gần xa đến với khóa tu “Ngày an lạc” và Thiền trà “ Sống để yêu thương” – Nơi đem lại cho bạn sự tĩnh tâm, bình an, sẽ là chỗ dựa tinh thần cho phật tử. Nơi đây chúng ta được cùng nhau giao lưu, học hỏi kinh nghiệm sống, chia sẻ những cung bậc cảm xúc , được trao dồi kiến thức Phật Pháp.

Với tinh thần muốn tạo nên một môi trường lành mạnh, bổ ích cho mọi lứa tuổi có điều kiện phát huy và kế thừa những tinh hoa, truyền thống đạo đức từ ngàn xưa để lạị và cùng nhau xây đắp những thâm tình đã mất, kết nối sự truyền thông thật bền chắc giữa con người với nhau trong xã hội. Không những thế, trong khoá tu Ngày An Lạc tại Tu Viện Kim Cang , các quý Phật tử sẽ được thực tập thiền, điều này rất có ích cho tinh thần, sức khoẻ, tâm hồn. Khi đã biết và hiểu về thực tập thiền ở những bước cơ bản nhất, các phật tử thực hành nó trong đời sống hằng ngày sẽ làm giảm stress rất hiệu quả. 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà

Bên cạnh Khóa Tu An Lạc, các Phật tử còn tham gia Thiền Trà với chủ đề ” Sống để yêu thương “.Thiền và trà đã có duyên với nhau trong lịch sử cả một ngàn mấy trăm năm. Tại thiền viện nào thiền sinh cũng được uống trà, chú tiểu nào cũng biết pha trà. Thứ nữa, Thiền trà chia sẻ đơn giản hơn nhiều trong hình thức nhưng rất chú trọng tới nội dung để các phật tử tham gia được nói lên cảm xúc của mình.

Bình minh nắng lên, hoàng hôn nắng tắt. Bình yên sáng và chiều, nếu chẳng quá mong cầu ta chẳng phải khổ đau. Đón chào một ngày sang, với một chén trà trong hai tay, trong tĩnh lặng, trong sự an trú. Cuộc sống vốn không phải là bận rộn mà chỉ tại vì chúng ta chưa chịu “bỏ”, chưa chịu dừng lại mà lại cứ mang vác thêm “những lao xao”. Uống trà, là một nét đẹp rất dung dị, rất tự tại, đậm chất thơ, chất thiền, chất nghệ thuật, đậm đà chất liệu sống.

“Trà thơm bay khói thơ không chữ

Thơ chở trà lên tận đỉnh mây”.

 

Ngoài việc thưởng thức chén trà thơm cùng miếng bánh ngon, hay được nghe Thầy truyền dạy những bài học bổ ích trong đời, những lời hay lẽ phải thắm đượm nhân văn. Bên cạnh đó, tại Thiền Trà ở Tu Viện Kim Cang sẽ có nhiều câu hỏi về Phật pháp vô cùng thú vị và bổ ích, được lắng nghe những câu chuyện hay, ý nghĩa mà thầy mang đến, hay giao lưu trò chuyện với nhau. Nơi đây, các quý nam nữ phật tử được bộc lộ những cung bậc cảm xúc, được đôi lời tâm sự cùng các thầy…

 Nhẹ nâng một chén trà Thiền
Bình tâm nhìn khói ưu phiền thoảng bay
Cuộc đời một giấc mộng say
Trăm năm nhìn lại… Mới hay… Vô thường!

Khóa tu “Ngày an lạc” và “ Thiền Trà” thực sự là cơ hội quý báu để xây dựng những nét đẹp trong tâm hồn, là nền tảng vững chắc trong tương lai, hướng đến đời sống chân thiện mỹ, xa rời các tệ đoan tiêu cực của xã hội, tạo dựng niềm tin và sức mạnh về một lối sống lành mạnh và bảo tồn những giá trị tinh thần cao đẹp của dân tộc.

Để biết thêm các thông tin về khóa tu và các chương trình khác, quý Phật tử vui lòng theo dõi:
• Facebook Tu Viện Kim Cang
• Fanpage: Chi Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo Liên Hoa Kim Cang & Tu Viện Kim Cang Bình Chánh
• Websiite: tuvienkimcang.vn