THƯ NGỎ CỦA BAN TRỊ SỰ GHPGVN HUYỆN BÌNH CHÁNH KÊU GỌI ỦNG HỘ CHƯƠNG TRÌNH “CHUNG MỘT VÒNG TAY” HỖ TRỢ TRONG ĐẠI DỊCH COVID_19 TẠI TP.HCM

283

BAN TRỊ SỰ GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN BÌNH CHÁNH

 THƯ NGỎ

CỦA BAN TRỊ SỰ GHPGVN HUYỆN BÌNH CHÁNH KÊU GỌI ỦNG HỘ CHƯƠNG TRÌNH “CHUNG MỘT VÒNG TAY” HỖ TRỢ TRONG ĐẠI DỊCH COVID_19 TẠI TP.HCM

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính Bạch Chư Tôn Hoà Thượng, Chư Thượng Toạ, Chư Đại Đức Tăng

Kính Bạch Quý Ni Trưởng, Quý Ni Sư, Chư Đại Đức Ni

Kính Thưa Quý Phật Tử, Quý Vị Thiện Hữu Tri Thức, Quý Mạnh Thường Quân Trong Và Ngoài Nước.

 

“Bầu ơi thương lấy bí cùng

Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”.

     Từ ngàn xưa cho đến mãi ngàn sau vẫn thế, người Việt Nam luôn sống với tinh thần tương thân tương ái, sống với tình người chung một giống nòi. Mỗi khi đất nước có hoạn nạn tình người lúc ấy lại là sức mạnh để mỗi người cùng nhau vượt qua những khó khăn. Hôm nay, cơn đại dịch bùng phát lần thứ 4 trên đất nước Việt, ảnh hưởng nhất vẫn là Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam.

     Thật là nhói lòng khi hằng ngày nghe tin số ca bệnh tăng lên từ hàng trăm đến hàng nghìn người nhiễm bệnh, đời sống vốn đã khó khăn nay lại khó khăn hơn. Các bệnh viện dã chiến đã quá tải trong khi đó những thiết bị y tế cần thiết để phòng chốngdịch cũng đã cạn kiệt. Cuộc sống của bà con cũng chịu nhiều vất vả khi lương thực – thực phẩm, các nhu yếu phẩm đều không đủ dùng.

     Để có được bình an cho bao người, những chiếc áo xanh, áo trắng đã chẳng ngại bất kì điều gì mà ra trận cùng quyết tâm chiến thắng đại dịch.

     Với tinh thần Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc và phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật. Tu viện Kim Cang được sự chỉ đạo của Hoà Thượng Thích Thiện Lạc Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Huyện Bình Chánh cùng với Thượng Toạ Thích Huệ Minh Phó Ban Thường Trực Ban Trị Sự GHPGVN Huyện Bình Chánh.

Hoà Thượng Thích Thiện Lạc Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Huyện Bình Chánh
Thượng Toạ Thích Huệ Minh Phó Ban Thường Trực Ban Trị Sự GHPGVN Huyện Bình Chánh.

     Chúng ta, thấu hiểu những khó khăn của đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, những khó khăn thiếu thốn của chư Tăng Ni và bà con nhân dân trong các khu vực cách ly,phong toả, đặc biệt trong thời gian giãn cách xã hội thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

     Nay Tu Viện Kim Cang thay mặt Ban Trị sự GHPGVN Huyện Bình Chánh tha thiết kêu gọi quý Chư Tôn Hoà Thượng, Chư Thượng Toạ, Chư Đại Đức Tăng, Quý Ni Trưởng, Quý Ni Sư, Chư Đại Đức Ni trên địa bàn huyện Bình Chánh, cùng quý nam nữ Phật tử, quý vị Thiện Hữu Tri Thức, quý Mạnh Thường Quân trong và ngoài nước cùng nhau phát tâm ủng hộ:

– Mua các vật tư thiết bị y tế cho lực lượng tuyến đầu: Đồ Bảo Hộ cấp III, IV, Khẩu trang N95, nước rửa tay, cồn sát khẩu…

– Các nhu yếu phẩm hỗ trợ bà con trong các khu cách ly: dự kiến 50 tấn gạo, 6000 thùng mì gói, 20000 chai nước tương, dầu ăn, rau củ quả…

* Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni trong toàn huyện Bình Chánh

     Hiện nay tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp, các cơ sở tôn giáo trong huyện Bình Chánh chẳng may bị nhiễm virus Sar Covi_2 xin liên hệ Tu Viện để được giới thiệu lực lượng y bác sĩ tuyến đầu chống dịch. Đồng thời các Tự Viện nào bị ảnh hưởng hoặc nằm trong vùng phong tỏa cách ly gặp khó khăn về lương thực thì xin quý vị liên hệ với Tu Viện Kim Cang để cùng nhau chia sẻ những khó khăn.

‘‘Hãy giúp đỡ đi nếu có thể

    Đừng nề hà cân nhắc thiệt hơn

Cũng đừng mong ai đó đáp trả ơn

  Đời ý nghĩa khi làm thiện nguyện’’.

Mọi sự phát tâm ủng hộ xin quý vị liên hệ với văn phòng Tu Viện Kim Cang:

☎️: (028).37663888 📲: 0918.547.796

TKNH: Sacombank Chi nhánh Phú Lâm

PGD: Trần Đại Nghĩa

STK: 060165013711

CTK: Tu Viện Kim Cang

NDCK: Hỗ Trợ  Đại Dịch Covid-19 tại TP.HCM

Kính Chúc Chư Tôn Thiền Đức Trong Mùa Dịch Được Vô Lượng An Lạc – Kiết Tường Như Ý.

Nam mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma- Ha-Tát.

Danh Sách Quý Vị Ủng Hộ Sẽ Được Cập Nhật Tại:

Thông Tin Phật Giáo Huyện Bình Chánh

Facebook: Tu Viện Kim Cang

Zalo: Tu Viện Kim Cang

Dưới đây là một số hình ảnh trong công tác thiện nguyện mùa đại dịch Covid-19:

Tu Viện Kim Cang