TP. HCM: Tu viện Kim Cang khai mạc khoá tu mùa Hè “Tuổi Trẻ Hướng Phật” lần 3 năm 2022

39

     Nhằm tạo điều kiện cho thanh thiếu niên, học sinh có môi trường sinh hoạt, vui chơi lành mạnh bổ ích sau những ngày học tập thi cử căng thẳng ở nhà trường, khóa tu mùa hè giúp các em nhận thức được ý nghĩa cuộc sống, hiểu được đâu là điều xấu ác nên tránh, đâu là điều thiện cần phát huy, nâng cao nhân cách phẩm hạnh đạo đức của con người. Bên cạnh đó giúp các em hiểu thêm về lịch sử dân tộc, rèn luyện tính tự giác trong học tập và lao động, ý thức tinh thần hiếu đạo đối với ông bà cha mẹ, có trách nhiệm với xã hội, đó là phương châm của khóa tu mùa hè.

     Sáng ngày 25/7/2022, tại Tu Viện Kim Cang (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. HCM) chính thức khai mạc khóa tu mùa Hè lần thứ 3, cho thanh thiếu niên với chủ đề: “Tuổi Trẻ Hướng Phật”.

     Được sự chứng minh của HT. Thích Huệ Minh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Bình Chánh; TT. Thích Trí Huệ, Ủy viên Thường trực ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, chủ nhiệm khóa tu; TT. Thích Minh Hạnh, Trưởng ban Pháp chế Phật giáo huyện Bình Chánh; TT. Thích Thiện Nhơn, Trưởng ban Kiểm soát Phật giáo huyện Bình Chánh cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban tổ chức và gần 200 khóa sinh tham dự.

    Đại diện chính quyền có sự hiện diện của ông Võ Lê Tân Khánh, Chuyên viên Phó Nội vụ huyện Bình Chánh; bà Phùng Kim Ngọc, Phó chủ tịch MTTQVN xã Lê Minh Xuân, cùng lãnh đạo các ban ngành tham dự…

     Mở đầu chào mừng khai mạc khóa tu các em khóa sinh được xem tiết mục khai trống hội và biểu diễn lân sư rồng của tập thể Phật tử Tu viện Kim Cang thực hiện, nhân đây anh chị nghệ sĩ – ca sĩ cũng trình bài những bài ca  đầy ý nghĩa để cúng dường lên chư Tôn đức hiện tiền.

     Tiếp đến ĐĐ.Thích Nguyên Chiếu, Trụ trì Tu viện Kim Cang, Trưởng ban tổ chức khóa tu, đã đọc diễn văn khai mạc. Đại đức cho biết trong mùa An cư kiết hạ và chuẩn bị đón mừng Đại lễ Vu Lan Phật lịch 2566 – Dương lịch 2022, Tu viện Kim Cang tổ chức “khóa tu tuổi trẻ hướng Phật lần 3” nhằm giúp cho Phật tử tuổi trẻ sống trong chánh niệm của Đức Từ Phụ (Đức Phật), rèn luyện nhân cách, đạo đức hướng thiện, mang đậm nét văn hóa Phật giáo Việt Nam để trở thành những công dân tốt “sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội”. Từ đó, góp sức cho sự phát triển của Phật giáo, xây dựng, bảo vệ và phát triển Thành phố, đất nước Việt Nam ngày càng phồn thịnh.

     Thay mặt Ban Điều hành khoá tu. ĐĐ. Thích Trí Huệ, thông qua nội quy của khoá tu và đồng thời Đại đức cũng thông qua chương trình tu học trong 6 ngày.

     Ban đạo từ  HT. Thích Huệ Minh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Bình Chánh, rất vui mừng khi tham dự khóa tu lần này, Hòa thượng cho rằng, Trẻ em được coi như tương lai của đất nước, một đất nước có phồn thịnh được hay không là nhờ vào thế hệ này, trẻ em sẽ là trụ cột, là chủ nhân của đất nước.

     Khóa tu mùa hè cho thanh thiếu niên là con em của Phật tử nhằm tạo điều kiện gần gũi với các em để giúp các em nhận ra mục đích, lý tưởng sống trong một sân chơi lành mạnh và hướng thiện; các em sẽ được học giáo lý nhà Phật, nhân cách đạo đức, lòng hiếu thảo, sự yêu thương và kỹ năng sống để trở thành con ngoan, trò giỏi, là công dân tốt trở thành người hữu dụng cho xã hội, trên quan điểm của người Phật tử chân chính. Vì những lần tham dự khóa tu mùa hè vừa qua, các em đã có rất nhiều sự thay đổi tích cực, biết nghe lời cha mẹ ông bà, thầy cô giáo, chăm lo học tập biết sống tỉnh thức, ý thức được thế nào là nhân quả nghiệp báo, là cán cân công bằng, biết học hỏi đạo đức, đó là niềm vui rất lớn đối với tự thân các em, gia đình và xã hội.”

Ban TT-TT khóa Tu

Hình ảnh ghi nhận: