TRUNG THU YÊU THƯƠNG 2019

27

THƯ MỜI DỰ ĐÊM TRUNG THU 2019

KỶ NIỆM 50 NĂM THỰC HIỆN DI CHÚC CỦA  

CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

              “TRUNG THU YÊU THƯƠNG”

Kính mời: Quý nhà tài trợ, quý nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân!

Quý thiện nam tín nữ, quý Phật tử gần xa trong và ngoài nước!

Tết Trung Thu ( Tết Đoàn viên)_ ngày mà mỗi chúng ta đều có những ký ức tuổi thơ cho riêng mình trỗi dậy, ngày mà những chiếc bánh, lồng đènvà mâm  cổ được bày ra, bên ánh nến của sự đầm ấm gia đình hạnh phúc. Đây cũng là một nét văn hóa cổ truyền của người Việt Nam và là dịp giúp các em thiếu nhi hiểu thêm về truyền thống văn hóa của dân tộc của cội nguồn. Đặc biệt hơn , Trung Thu năm nay trùng vào dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh, phần nào khắc sâu kiến thức về lịch sử đất nước dân tộc trong lòng các em, phần nào giúp các em lưu giữ lại những kỷ niệm đẹp, các bậc phụ huynh được hoài niệm về những thời Trung Thu đã qua của bản thân.

Với ý nghĩa đó, năm nay Tu Viện Kim Cang tổ chức đêm Trung Thu với chủ đề “ Trung Thu Yêu Thương “ Nhằm mang ý nghĩa đoàn viên đến cho mọi người và còn là dịp kết nối cộng đồng, chia sẻ yêu thương. Để đêm Trung Thu diễn ra thành công tốt đẹp, mang nhiều ý nghĩa tinh thần. thấm tình đạo vị dân tộc thì rất cần sự hiện diện của  quý nhà tài trợ, quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm, quý nam nữ Phật tử gần xa trong và ngoài nước về tham dự.

Chương trình cụ thể:

  1. Ban Tuyện Giáo Huyện ủy Bình Chánh tuyên truyền về ý nghĩa, tình cảm của chủ tịch Hồ Chí Minh đối với các cháu thiếu niên nhi đồng với chủ đề:

“ Đêm nay trăng sáng như gương

Bác Hồ gắm cảnh nhớ thương nhi đồng.”

  1. Hội thi làm lồng đèn.
  2. Hội thi viết cảm nghĩ về câu thơ:

“ Đêm nay trăng sáng như gương

Bác Hồ gắm cảnh nhớ thương nhi đồng.”

  1. Chương trình giao lưu văn nghệ với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ, danh hài nổi tiếng như: NSUT Thanh Hằng, NSUT Vũ Linh, NSUT Thoại Mỹ, NS Thoại Miêu, NS Ngân Tuấn, NS Kim Tiểu Long, CS Thùy Trang, Bình Tinh, Danh Hài Hồng Tơ…v..v.

Thời gian: Lúc 16 giờ 00 phút. Thứ bảy, ngày 07 tháng 09 năm 2019( Nhằm ngày 09/08 Kỷ Hợi).

Địa điểm: tại Hội Trường, Tu Viện Kim Cang ( C6/31 đường Lê Đình Chi, ấp 3 , xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh.

Tu Viện Kim Cang, ngày 03 tháng 09 năm 2019.                                           Trụ trì

ĐĐ. Thích Nguyên Chiếu ( đã ký).