TRƯỜNG SƠ CẤP PHẬT HỌC HUYỆN BÌNH CHÁNH TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

250

Thể theo truyền thống văn hoá của dân tộc Việt Nam, nét đẹp của tinh thần tôn “tôn sư trọng đạo”, “uống nước nhớ nguồn”. Hoà cùng không khí tưng bừng của cả nước hướng về ngày Nhà Giáo Việt Nam – 20/11/2019 , trường Sơ cấp Phật học huyện Bình Chánh ( Tu Viện Kim Cang )  thuộc xã Lê Minh Xuân, Huyện Bình Chánh, TP.HCM, toàn thể Tăng Ni sinh – lớp Sơ cấp Phật học đã đến các chùa đãnh lễ quý Hòa Thượng , Thượng Tọa Đại Đức Tăng ni, Giáo Thọ nhân ngày 20/11. 

Quý thầy là hình ảnh của người lái đò đưa khách sang sông, trong cõi ta bà chúng con đi qua nhiều chuyến đò, cũng như có nhân duyên hạnh ngộ nhiều vị thầy. Chúng con xin tri ân quý thầy, quý ni sư dạy cho chúng con giác ngộ, vượt ra khỏi những tối tăm và phó mặc của cuộc đời trong khi chúng con mãi trôi lăn trong đau khổ triền miên.  Dòng thời gian không ngừng trôi chảy, quý thầy vẫn miệt mài đưa bao lữ khách sang sông quay về bến giác.  Đời càng đau khổ chúng sanh càng cang cường, quý thầy gặp không ít khó khăn chướng ngại trên con đường hành đạo hoằng pháp. Vì hạnh nguyện độ sanh, với tình thương của những vị thầy,  quý thầy và quý ni sư đã tận tâm, tận lực giáo hóa Phật tử chúng con hướng về Phật pháp.

Sau đây là một số hình ảnh mà Tu Viện Kim Cang đã ghi nhận được trong chuyến đi thăm các Thầy tại một số Chùa ở huyện Bình Chánh ( chùa Tổ Đình Long Thành, chùa Pháp Chơn, chùa Tam Bửu, chùa Từ Vân, chùa Long Vân Tự, chùa Huệ Nghiêm ).

Kết quả hình ảnh cho chùa huê nghiêm bình chánh

Kết quả hình ảnh cho chùa Tam bửu

Thầy  như bóng đại thụ che chở cho chúng con, là ánh đuốc soi đường cho chúng con trong bóng tối vô minh, giữa cuộc đời giông bão ông lái đò luôn vững tay chèo con thuyền Phật pháp đưa chúng sanh qua bến bờ giải thoát.

“Công thầy đổ xuống đất nầy

Cho hoa Đạo pháp ngày ngày xanh tươi”

Chúng con có một cảm giác thanh thản an lành khi được quay về mái già lam, nơi an trú tâm linh giữa cuộc đời bon chen, tất bật. Chúng con tự nhắc nhở mình phải an trụ, bình tâm, sống vững vàng trước tám ngọn gió thuận nghịch  của thế gian.

Ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11 là một ngày hội truyền thống tốt đẹp của giáo giới Việt Nam. Ngày để mỗi chúng ta học được trọn vẹn ý nghĩa của truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn”. Mặc dù vậy, một năm không có nghĩa là chỉ có ngày này mới là ngày để ta học cách tri ân Thầy Cô mà 365 ngày, là cả cuộc đời để ta học chữ Về nguồn và Tri ân.

Tri thức một đời Thầy dạy dỗ

Ân tình muôn thuở con khắc ghi.

20/11 – Ngày để tôn vinh những người Thầy đã dành trọn 2/3 cuộc đời cho sự nghiệp cầm phấn, đứng trên bục giảng trao truyền kiến thức cho học trò, ngày đề tôn vinh những người Thầy đã tận tụy ngày đêm trong sự nghiệp đem giáo pháp Phật Đà gửi đến bao thế hệ Tăng Ni sinh. Mỗi một năm đi qua với mỗi một đội ngũ Tăng tài được xây dựng nên, những người hữu ích cho Đạo, cho Đời, những người học Tăng, học Ni được tắm mát trong tình thương pháp nhũ của người đưa đò. Nghĩa ân sư, không thể dùng thứ ngôn ngữ hạn hẹp của thế gian để cân, đo, đong, đếm. Và không chỉ là người thầy của chốn thiền môn mà cả những người thầy với mái tóc hoa râm cùng bụi phấn sẽ chính là những người lái đò lặng lẽ chở lữ khách qua sông trong sự hy sinh thầm lặng chở nặng tình yêu thương mà không cần đáp trả.

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh hoa sen

Lời cuối, Tu Viện Kim Cang kính chúc quý thầy, quý ni sư nhiều sức khỏe để phụng sự đạo pháp, thuận duyên để hạnh nguyện hoằng pháp lợi sinh viên mãn.

“Sông núi dẫu mai có chuyển dời

Ân tình thâm trọng mãi chẳng vơi

Con nguyện khắc ghi lời dạy bảo

Làm gói hành trang suốt cuộc đời”

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật