TU VIỆN KIM CANG CHUNG TAY CÙNG BÀ CON NGHÈO TRONG MÙA DỊCH COVID-19.

241

TU VIỆN KIM CANG CHUNG TAY CÙNG BÀ CON NGHÈO TRONG MÙA DỊCH COVID-19.

 – Sáng ngày 23/06/2021, Tu viện Kim Cang – Chi Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Liên Hoa Kim Cang (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) đã phối hợp cùng lãnh đạo chính quyền địa phương để trao tặng hơn 2.000 phần quà chia sẻ yêu thương cho bà con còn khó khăn, giúp người dân ổn định cuộc sống trong thời điểm dịch bệnh Covid – 19 đang bùng phát mạnh.

     Tham dự buổi trao quà có: TT. Thích Nguyên Chiếu – Trụ trì Tu viện Kim Cang – Chủ tịch Chi Hôi bảo trợ bệnh nhân nghèo Liên Hoa Kim Cang (H. Bình Chánh), và chư Tôn đức Tăng cùng quý Nam Nữ Phật tử đồng tháp tùng.

       Về phía lãnh đạo chính quyền có: Ông Trần Văn Xem – Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy huyện Bình Chánh; bà Huỳnh Thị Út – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện; ông Trương Vĩnh Thọ – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện; bà Võ Thị Mỹ Thảnh – Phó Chủ tịch Ủy ban xã Tân Nhựt; bà Phan Thị Kim Mỹ – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã cùng tham dự.

      Chư Tôn Đức trong đoàn đã đến thăm hỏi và gửi tặng những phần quà tại các điểm phong tỏa, điểm chốt trực khu vực đang cách ly thuộc huyện Bình Chánh như: xã Tân Quý Tây 150 phần, xã Bình Chánh 150 phần, xã Hưng Long 150 phần, xã Tân Túc 100, 150 phần ở xã Tân Nhựt, 150 phần xã Tân Kiên, xã Vĩnh Lộc A 200 phần, Vĩnh Lộc B 150 phần. Tổng cộng đoàn đã trao tặng 1.200 phần quà chia sẻ yêu thương đến bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn, nhằm giúp người dân ổn định cuộc sống trong thời điểm phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

       Bên cạnh đó, Tu viện Kim Cang cũng trao tặng tịnh tài đến lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ túc trực tại các chốt, mỗi phong bì trị giá 2.000.000 đồng/chốt, tổng giá trị là 60 triệu đồng.

       Chiều cùng ngày, được sự hỗ trợ của các cấp lãnh đạo ấp, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh chư Tăng và Phật tử Tu viện Kim Cang tiếp tục đến từng hộ gia đình và trao tận tay 200 phần quà chia sẻ khó khăn với bà con trong mùa dịch. Trong ngày, đã trao 1.400 phần quà cho những hộ nghèo, đặc biệt người bán vé số và công nhân thất nghiệp. Mỗi phần quà bao gồm: Gạo, thùng mì, nước tương. Với mong muốn phần nào san sẻ bớt khó khăn của bà con trong các khu phong tỏa, giúp các hộ có thêm động lực, vững tin chiến đấu cùng đại dịch Covid – 19.

TT. Thích Nguyên Chiếu cùng Chư Tôn Đức Tăng trao quà đến bà con.

       Tiếp đến, vào sáng ngày 25/06/2021, Tu viện Kim Cang đã tiếp tục lan tỏa sự yêu thương đến các ấp trên địa bàn xã Lê Minh Xuân: ấp 4 đường Kênh A (50 phần quà); ấp 1 Đường Lê Chánh Đáng (100 phần); ấp 2, 5 đường Thích Thiện Hòa (150 phần); ấp 7 Lô 2 (100 phần) và ấp 6 đường Trần Văn Giàu (100 phần quà). Đồng thời, tại Tu viện Kim Cang, Thượng tọa trụ trì cùng chư Tôn đức Tăng đã trao 250 phần quà đến người bán vé số và công nhân thất nghiệp.

        Được biết, trước đó vào ngày 14/6/2021, Tu viện Kim Cang đã chung tay với lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQVN TP.HCM, UBMTTQ huyện Bình Chánh, cũng như lời kêu gọi của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trong việc ủng hộ cho Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 tổng số tiền là 400 triệu đồng, với sự đóng góp của các nhà tài trợ đã ủng hộ, gồm có: Trường Mần Non Cỏ Ba Lá, CTY Chăn Gra Gối Ngọc Hạnh, CTY Nhựa Đại Đồng Tiến, CTY Thương Mại Đại Thành Vinh, CTY Vinh Phát, CTY Bất Động Sản Liên Hưng Phát,  CTY Mỹ Phẩm Hồng Long, CTY Sơn Hà Group, Cô Hương Áo Dài Chợ An Đông…Cùng một số các MTQ, Nam Nữ Phật Tử gần xa cũng đồng chung tay hỗ trợ chương trình.

       Trong những ngày thực hiện công tác thiện nguyện, Tu viện đã nghiêm chỉnh chấp hành chỉ thị số 10 của thành phố nhằm để đảm bảo vì sức khỏe cho người dân, theo từng thời gian nhất định, linh hoạt trong từng hộ dân của ấp, giãn cách, đảm bảo thông điệp 5K, tránh tập trung quá đông. Hy vọng với những công tác thiện nguyện trong mùa dịch, phần nào chia sẻ bớt khó khăn cho bà con nghèo, vững tin hơn cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh.

       Qua đó, TT. Thích Nguyên Chiếu cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến các nhà tài trợ, quý mạnh thường quân, Nam Nữ Phật tử trong và ngoài nước đã đồng hành cùng với Tu Viện Kim Cang để mang đến những phần quà yêu thương chia sẻ với bà con nghèo khó khăn trong mùa dịch. Tuy những món quà nhỏ, đơn sơ nhưng đó cũng là tấm lòng của chư Tôn đức Tu viện Kim Cang và các mạnh thường quân, quý Phật tử bổn tự, và cũng là những hành động ấm áp tình người trong mùa dịch bệnh này.

 

Tu viện Kim Cang