TU VIỆN KIM CANG DU XUÂN CANH TÝ TẠI PHỐ HOA PHÚ MỸ HƯNG.

197

” Xuân khứ bách hoa lạc
Xuân đáo bách hoa khai
Sự trục nhản tiền quá
Lão tùng đầu thượng lai
Mạc vị Xuân tàn hoa lạc tận,
Đình tiền tạc dạ nhất chi mai “

Trải qua mùa đông rét mướt, cây lá trơ trụi, muông thú ngủ đông, tránh rét, con người cũng thu mình lại lạnh lẽo cô đơn, mùa xuân đến, tiết trời chuyển ấm áp, cây nảy chồi xanh lộc biếc, muôn hoa đua nở, nắng xuân ươm vàng góc phố, gió xuân mơn man thịt da, chim chóc lượn vòng véo von ca hát. Vạn vật bừng thức, hồi sinh, mang đến cho con người sự vui tươi, ấm áp. Có lẽ vì thế mà mùa xuân được chọn làm mùa khởi đầu của một năm cũng là mùa đẹp và nhiều ý nghĩa nhất.Chính vì như thế,  Khởi đầu một năm mới, bắt đầu một thập kỷ mới tràn đầy năng lượng thì còn gì tuyệt vời hơn một chuyến “du xuân” cùng các chú tại Tu Viện Kim Cang Bình Chánh. 

Xuân mơ ủ nhụy cánh hồng

Gió lùa khe khẽ hương nồng nhẹ bay

Xuân đem hạnh phúc trao tay

Xuân về rực rỡ trời mây sắc hồng.

Mặc dù thời gian trong dịp Tết rất nhiều công tác Phật sự, bận rộn . Nhưng Sư phụ vẫn dành thời gian cho các chú đi du xuân, nhằm mang lại một bầu không khí vui tươi, rộn rã tiếng cười cho các chú. Tại đây, các chú được chụp hình, được đi dạo, được học hỏi  mở mang nhiều kiến thức bên ngoài chốn thiền môn và được nhộn nhịp hòa chung tiếng vui của mọi người. 

Sau đây là những hình ảnh của các chú đi du xuân tại Phố Hoa.

 “Xuân về hạnh phúc êm đềm

Xuân về xum họp bên thềm đoàn viên

Xuân về ta cúng tất niên

Xuân về nở nụ cười hiền thắm duyên.”

” Gió xuân se lạnh làn da

Em mặc áo mới thật là xinh tươi

Nắng xuân ấm áp tiếng cười

Của bầy em nhỏ vui chơi trong chiều. “

 

Xuân về thắm cả trời xanh,

Ngọt ngào giọng nói yến oanh dịu dàng.

Nụ cười rạng rỡ hân hoan,

Xuân ơi! Xuân đến chứa chan ân tình…!

Chúng con kính chúc Sư phụ có thật nhiều sức khỏe, thân tâm thường an lạc , Phật đạo viên thành.  Sư phụ luôn là ánh từ quang soi đường cho chúng con trên con đường bờ giác và còn là bóng Tùng che mát khắp thế gian. 

Nhân dịp xuân về tết đến, Tu Viện Kim Cang kính chúc quý nam nữ phật tử một năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự kiết tường như ý!

Nam mô hoan hỷ tạng bồ tát ma ha tát.