TU VIỆN KIM CANG – HỘI TƯƠNG TẾ: THÀNH KÍNH PHÂN ƯU CÙNG GIA ĐÌNH TANG QUYẾN.

213

TU VIỆN KIM CANG HUYỆN BÌNH CHÁNH

Trường Trung cấp Phật Học Thành phố – Lớp Sơ cấp Phật học huyện Bình Chánh.

Chư Tăng và Gia đình phật tử Tu Viện Kim Cang.

Chi Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo Liên Hoa Kim Cang Bình Chánh.

Chùa Đàm Hoa – Trung Tâm Nuôi dưỡng Người già & Trẻ Mồ Côi Khuyết Tật Đàm Hoa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

HỘI TƯƠNG TẾ

Dân tộc Việt Nam đã từng trãi qua nhiều cuộc kháng chiến chống lại các thế lực ngoại bang xâm lược để bảo vệ hoà bình cho đất nước.

Trong sự nghiệp đấu tranh oanh liệt ấy, chúng ta đã hy sinh biết bao nhiêu xương máu và nước mắt. Trong đó không thể thiếu sự hy sinh thầm lặng của các bà Mẹ Việt Nam anh hùng, và Mẹ NGUYỄN THỊ CHÍNH là một trong những người Mẹ ưu tú ấy.

Mẹ sinh năm 1924 quê tại xã An Hóa, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Theo theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, người chồng tham gia cách mạng và được Nhà nước tặng thưởng Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng I. Mẹ sáng hôm tảo tần nuôi con trong hoàn cảnh khó khăn, túng thiếu đến lúc trưởng thành. Nối gót theo Cha, các con của Mẹ cũng nhập ngũ tham gia kháng chiến chống giặc ngoại xâm.

Ngày 03 tháng 05 năm 1968, con thứ 2 của mẹ, anh Lưu Văn Thất là Tiểu đội trưởng lực lượng vũ trang đã hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Mẹ âm thầm chịu đựng nỗi đau mất đi người con thương, động viên chồng và các con tiếp tục chiến đấu vì hòa bình, độc lập tự do của dân tộc và người chiến thắng cuối cùng cũng đến, những hy sinh của mẹ, của gia đình và những người con yêu quý đã được đền đáp, Chiến dịch Hồ Chí Minh giành thắng lợi vào ngày 30/4/1975, đất nước ta hoàn toàn được độc lập.

Nhưng niềm vui chưa được bao lâu, nhân dân ta lại phải tiếp tục chiến đấu với quân xâm lược phía Bắc và chống lại họa diệt chủng Khmer Đỏ phía Tây Nam. Tiếp nối truyền thống gia đình, con trai của mẹ lại cầm súng, tham gia chiến đấu chống quân xâm lược để bảo vệ nền độc lập, của dân tộc.

Đến ngày 12 tháng 6 năm 1979, con trai thứ 6 Lưu Văn Tốt, là chiến sĩ lực lượng vũ trang đã anh dũng hi sinh ở chiến trường Campuchia. Một lần nữa người mẹ lại âm thầm chịu đựng nỗi đau mất đi người con của mình.

Cuộc chiến khép lại, mẹ lại quay về là một người phụ nữ tần tảo và bình dị như xưa. Và để ghi nhớ công lao của Mẹ, sau ngày đất nước thống nhất, Mẹ vinh dự được Nhà nước trao tặng Danh hiệu cao quý Bà Mẹ Việt Nam anh hùng.

Dù được gia đình chăm sóc tận tình chu đáo nhưng vì  tuổi cao sức yếu Mẹ  NGUYỄN THỊ CHÍNH Đã từ trần lúc 2 giờ 10 ngày 11-7-2020. Hưởng thọ 96 tuổi

Nhân dân và đất nước Việt Nam sẽ luôn ghi nhớ và tri ân công lao của Mẹ.

Vĩnh Biệt Mẹ!

 

Để biết thông tin về Hội Tương Tế cũng như hoạt động và quy cách đăng kí vào Hội xin vui lòng liên hệ:

  • Văn phòng Hội Tương Tế – Tu Viện Kim Cang.
  • Địa chỉ: C6/31 Lê Đình Chi, Ấp 3, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: (028) 37663888 – 0918547796